From: 'Mike
Duong' via 1 DĐKT <
Cá nhiểm độc vì nước thải ô nhiểm .
Nay đến thịt nhiểm độc vì thực phẩm chăn nuôi
Salbutamol hoá chất làm dản cơ trơn ( dùng trong co thắt phế quản ) Bộ Y Tế nhập hàng tấn chạy đi đâu ? Kiểm tra thực phẩm chế biến cho heo tăng trọng thì rỏ .
Điệu này dân Việt chỉ có ăn chay.!
Mà ăn chay cũng không được vì rau quả cũng tẩm hoá chất . Không phải người dân nào cũng có đủ tiền đễ ăn đồ “organic”!
Việt Nam không kiểm soát gắt gao thì rồi đây thực phẩm xuất khẩu sẻ bị “chê” bởi các thị trường ngoại quốc .
Và dân Việt sẻ bị “Còi” dần dần vì thực phẩm độc hai tràn lan và “Còng Lưng” trả nợ vì tiền bạc vay mượn phần lớn vào túi quan tham .
Đinh Xuân Dũng
Cá nhiểm độc vì nước thải ô nhiểm .
Nay đến thịt nhiểm độc vì thực phẩm chăn nuôi
Salbutamol hoá chất làm dản cơ trơn ( dùng trong co thắt phế quản ) Bộ Y Tế nhập hàng tấn chạy đi đâu ? Kiểm tra thực phẩm chế biến cho heo tăng trọng thì rỏ .
Điệu này dân Việt chỉ có ăn chay.!
Mà ăn chay cũng không được vì rau quả cũng tẩm hoá chất . Không phải người dân nào cũng có đủ tiền đễ ăn đồ “organic”!
Việt Nam không kiểm soát gắt gao thì rồi đây thực phẩm xuất khẩu sẻ bị “chê” bởi các thị trường ngoại quốc .
Và dân Việt sẻ bị “Còi” dần dần vì thực phẩm độc hai tràn lan và “Còng Lưng” trả nợ vì tiền bạc vay mượn phần lớn vào túi quan tham .
Đinh Xuân Dũng
Bí ẩn đằng sau vụ đầu độc tầm cỡ quốc gial
Ăn cá cũng chết,
Ăn
thịt cũng chết,
Ăn rau cũng chết,
Ăn gì không chết?
-
Ăn hối lộ, ăn cướp, ăn trộm, ăn cắp, ăn gian nói dối, ăn trên đầu dân... là khỏi
chết vì đó là tính chất của xã hội ta ngày nay!
Bí ẩn đằng sau vụ đầu độc tầm cỡ quốc gia?
Tin Đa Chiều - Đăng ngày: 5:43 PM - 13/04/2016
· Ai
chủ mưu đem công thức pha chế thức ăn chăn nuôi ‘siêu độc hại’ cho các chủ
trại?
· Hàng tấn hóa chất cấm Bộ Y Tế nhập về đã đi đâu?
· Có quá khó để tìm ra không?
Nuôi heo
bằng phương pháp công nghiệp tại Vĩnh Phúc.Ảnh: Báo Vĩnh Phúc
Chủ trang
trại lợn bỏ nghề tiết lộ điều khủng khiếp về chất cám.
Đừng chỉ
“đồ sát” người nông dân vì họ không tự sản xuất ra chất cấm để làm bẩn thực
phẩm, đầu độc đồng loại.
Vậy ai là người đứng sau thực phẩm bẩn?
Thực phẩm bẩn đang ở tầm quốc gia, tràn lan, khắp đồng khắp chợ, có ai
ngạc nhiên về tính bao trùm này không?
Đơn cử như
thịt heo, ai đã chỉ cho ai mà một nông dân ở Hóc Môn, Củ Chi cũng như nông dân
ở Đồng Nai, Bình Dương hoặc địa phương khác đều biết cách pha chế để vật nuôi
vẫn còn “thở” cho đến miệng người tiêu dùng.
Nếu chậm
xuất chuồng trên 2 tuần, heo cứ thế mục xương mà chết. Cách làm đó, quy trình
đó khá chi tiết, ông nông dân, bà nông dân khó có thể nghĩ ra được.
Vậy ai đã hướng dẫn họ?
Ảnh: Tác giả Hoàng Linh
Cuối năm
2008 tôi đã phát hiện ra chuyện động trời này và báo cho nhiều cơ quan báo chí
nhưng đều nhận được cái lắc đầu.
Hôm đó tôi
mua vài kg thịt heo về, chuẩn bị kho ăn cả tuần vì một thân một mình làm biếng
bày vẽ nhiều món. Bất ngờ có người bạn rủ đi câu cá ở Lâm Đồng.Tôi bỏ quên cục
thịt và một tuần sau mới quay về.
Cục thịt còn tươi chong, đỏ au, chó mèo, chuột không dám đụng tới, như
phim kinh dị.
Tôi mang hỏi một chủ trang trại có quy mô trên 1.000 con heo, anh nói:
– Đây là
heo xuất phát từ một tỉnh miền Đông, chủ trại cho ăn chất tạo nạc hoặc
Salbutamol. Heo ngáy như người, ủn ỉn như tiếng người, ăn xong, ngủ, ngủ xong
ăn tiếp, lớn như thổi.
Nhiều nhân viên tiếp thị của
các nhà máy thức ăn gia súc đã đến hướng dẫn tôi cách nuôi, xuất chuồng sớm hơn
hai tuần nhưng tôi không chịu.
Tôi là bác sĩ thú y tôi biết tác hại khủng khiếp của các hoạt chất này.
Nhưng nói cho bạn biết tôi cầm cự chừng 3 năm nữa là sẽ phá sản, còn nếu muốn
không phá sản thì sẽ trở thành một thứ khốn kiếp giết hại đồng loại của mình.
Nhận diện 2 “kẻ giết người” ẩn nấp trong thịt
Nguồn ảnh: Tuổi trẻ
Salbutamol: Là một loại thuốc kích thích chọn lọc các thụ
thể beta – 2 (ở cơ trơn phế quản…)
Khi ăn thịt
heo có salbutamol cũng giống như uống thuốc này. Salbutamol còn trong thịt heo
bao nhiêu là con người sử dụng bấy nhiêu.
Trong khi
salbutamol chỉ dùng để cấp cứu bệnh nhân hen lên cơn co thắt phế quản không thở
được. Nếu không cắt cơn hen bệnh nhân sẽ chết. Chỉ có giữa cái sống và cái chết
mới phải sử dụng salbutamol vì đây là chất cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Salbutamol là chất bị ngành nông nghiệp cấm sử dụng trong chăn nuôi như
một loại hoocmôn tăng trưởng. Tại Việt Nam, chất này đã bị cấm sử dụng từ năm
2002.
Clenbuterol: (Spiropent,
Ventipulmin), dùng để tạo nạc, là một amin giao cảm được sử dụng bởi người bị
chứng rối loạn hô hấp như là một loại thuốc thông mũi và thuốc giãn phế quản.
Những người có rối loạn hô hấp mãn tính như hen suyễn sử dụng như một
thuốc giãn phế quản để làm cho việc thở dễ dàng hơn.
Thuốc phổ
biến nhất có sẵn dưới dạng hydrochloride hydrochloride các muối clenbuterol.
Ngoài ra Clenbuterol là loại chất kích thích tuyến thượng thận, điều tiết sinh
trưởng động vật, thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp và tác dụng phân giải
lipid.
– Vậy một vài nhà máy bán
luôn chất cấm?
– Không, họ
không ngu như vậy đâu, hồi đó nhân viên tiếp thị chỉ hướng dẫn và nói luôn là
lên Đồng Nai, khu Long Khánh, Gia Kiệm hỏi chỗ bán ai cũng biết. Không chỉ
Salbutamol không đâu còn có Clenbuterol và Rachtopamine nữa.
Tôi không
nói chúng sẽ gây ung thư chung chung để cho anh thấy tính gây bệnh, tính nguy
hiểm tức thời của các chất cấm này. Ung thư chỉ là giai đoạn cuối cùng. Đây là
những chất giết người.
– Nhưng ai sẽ có lợi trong
cuộc đầu độc quy mô quốc gia này?
– Tôi nghĩ,
lợi nhuận ở người chăn nuôi là yếu tố kích thích để lây lan cách chăn nuôi
“siêu lời” bằng cách dùng chất cấm nhưng lợi nhuận của những người tổ chức bán
chất cấm thì tôi không rõ, chỉ hồ nghi là phá hoại mà thôi, không có cách giải
thích khác.
Mà đúng như
vậy. Sau đó, anh này thua lỗ quá nên bán trại bán chuồng giải nghệ luôn.
Nhưng một
vài tòa soạn đều từ chối điều tra mà không nói lý do. Một tòa soạn giải thích:
– Phóng
viên đã đi tìm hiểu, có phần giống như anh nói. Nhưng nhạy cảm quá, mình đăng
báo nông dân sẽ chết vì không bán được lợn, nước ngoài thì tẩy chay vì dùng
chất cấm trong chăn nuôi.
Giống như vụ tôm có dư lượng
kháng sinh cũng vậy, báo đăng lên và đã bị chỉ trích phá hoại xuất khẩu.
Nói tóm lại là “nhạy cảm” anh Linh à.
Tôi hỏi thêm 2, 3 phóng viên trực tiếp đi làm, mấy anh nói:
– Cực quá
anh Linh ơi, lấy mẫu cám, thức ăn gia súc rồi gửi đi kiểm nghiệm, rồi tìm đầu
mối bán, mà hình như ở đâu cũng có bán, làm rất lâu mà không biết có được đăng
không?
Nhiều
người ở trong một tâm thế như vậy, nên bây giờ mà tôi có “toi” vì thực phẩm bẩn
cũng xứng đáng thôi.
Nhưng mà
tôi biết một điều, một mình người nông dân không thể nâng tầm thực phẩm bẩn lên
cấp quốc gia. Mà tôi cũng chỉ biết có mỗi thịt heo, còn bao nhiêu loại thực
phẩm bẩn khác mà mỗi ngày chúng ta đều đọc được trên báo chí.
Như vậy vậy thì ai là tác giả, ai là người phải chịu trách nhiệm?
Việc điều
tra, xử lý các chủ trang trại, người nuôi heo sử dụng chất cấm trong chăn nuôi
là cần thiết nhưng tránh khuynh hướng “dồn tội”, “đồ sát” người nông dân, người
chăn nuôi mà bỏ lọt những kẻ đã “công nghiệp hóa” việc chăn nuôi bẩn.
Trước mắt các cơ quan chức năng hãy làm rõ 9 tấn Salbutamol mà ngành y
tế nhập đã đi về đâu, cũng làm như vậy với các chất cấm cùng loại xem đường vào
của nó từ đâu và được sử dụng trong chăn nuôi thế nào?
Theo Trí Thức Trẻ
--
Than chao,
Que Do
Que Do
No comments:
Post a Comment